Lý do nên chọn nghề ngân hàng

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

1. Môi trường làm việc hiện đại và năng động
Làm việc trong ngành ngân hàng là bạn được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế. Yếu tố trên khiến cho bạn có cảm giác luôn luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế. Với điều kiện làm việc, trong ngành ngân hàng nơi làm việc thường được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi , hiện đại. Điều kiện làm việc tốt sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin trong công việc.
2. Cơ hội phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén
Nếu bạn có năng lực đặc biệt về tài chính và yêu thích lĩnh vực này, ngân hàng sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho bạn.Người làm trong ngành ngân hàng cần đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi của thị trường.Những dự đoán của bạn về tình hình tài chính, chứng khoán một cách chính xác có thể mang lại những siêu lợi nhuận cho bạn và ngân hàng.
3. Tính cạnh tranh cao, do đó có nhiều cơ hội thăng tiến
Lí do thứ 3 bạn bên du học ngành ngân hàng là vì sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của chính bạn. Bạn phải luôn luôn học hỏi, cập nhật thông tin, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ để tránh bị lạc hậu hay đào thải.
4. Mức thu nhập cao
Trong một môi trường làm việc với tính cạnh tranh cao điều này không có gì là quá ngạc nhiên. Hiện nay, thu nhập của những người làm trong ngành ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác.Song cũng như đa số các ngành nghề khác, chuyện lương bổng ấy còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và nỗ lực phấn đấu trong nghiệp vụ chuyên môn cũng như sự nhiệt huyết với công việc của chính bạn.

Bạn chọn nghề ngân hàng nhưng chưa biết cách phát triển bản thân để trở thành chuyên viên ngân hàng thực sự?

“Định hướng làm nghề ngân hàng nhưng  chưa có chuyên môn nghiệp vụ chuyên  sâu”

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản  trị kinh doanh, Cầm tấm bằng đại học trên tay nhưng tôi không biết với kiến thức đã học được tôi có thể làm công việc gì, tôi loay hoay và mất phương hướng. Khi là sinh viên tôi có cơ hội được giới thiệu về nghề ngân hàng từ một chương trình Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, lúc đó tôi thấy rất hứng thú nhưng chưa dành nhiều thời gian tìm hiểu thêm về nó. Và giờ tôi vẫn suy nghĩ về nó và tôi tự hỏi: “Bây giờ có phải quá trễ để bắt đầu và nên bắt đầu từ đâu với một đứa học trái ngành như tôi?”

Tôi đã tìm đến với VietnamBankers –Viện đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam và tham gia chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng, và từ đó tôi đã trau dồi được nhiều kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu và các kỹ năng cần thiết cho công việc  


 Khối văn bản và hình ảnh Odoo
Hình ảnh và khối văn bản Odoo

“Ra trường với tấm bằng giỏi nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế”

Mặc dù ra trường với tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh loại Giỏi. Tôi nghĩ chỉ cần tấm bằng này tôi có thể tìm được công việc tốt tại với một mức lương cao. Tôi đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển vào rất nhiều ngân hàng những đều bì từ chối vì lý do chưa có kinh nghiệm thực tế.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng của VietnamBankers không chỉ giúp tôi củng cố kiến thức nghiệp vụ mà còn cho tôi có một cơ hội trải nghiệm công việc thực tế ở vị trí mà tôi theo học. Những va vấp trong quá trình tham gia chương trình đào  tạo đã giúp tôi trưởng thành hơn và nhận thức được giá trị của đồng tiền do chính công sức mình làm ra. Tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức và có được chứng chỉ VietnamBankers giúp tôi tự tin và vượt qua được nhiều thách thức trong các kỳ tuyển dụng. Và giờ tôi đã hoàn thành mục tiêu trở thành một nhân viên ngân hàng. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để phát triển bản thân hơn nữa để có nhiều cơ hội thăng tiến.

“Kỹ năng mềm cần thiết cho nghề ngân hàng chưa được hoàn thiện“

Tôi là một người hướng ngoại nên tôi thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, và với kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa của mình, tôi đã từng nghĩ tôi là một người có kỹ năng mềm tốt.

Nhưng rồi sau nhiều lần ứng tuyển tôi vẫn chưa được nhận vào vị trí quan hệ khách hàng cá nhân trong ngân hàng, và sau nhiều nỗ lực ứng tuyển tôi chợt nhận ra bản thân vẫn chưa có đủ kỹ năng mềm cần thiết như tôi từng nghĩ. Có nhiều chi tiết nhỏ khiên tôi mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm với nghề ngân hàng nên tôi đã nỗ lực mài giũa và rèn luyện thường xuyên để đáp ứng tốt cho công việc của mình.

Khối văn bản và hình ảnh Odoo
Hình ảnh và khối văn bản Odoo

VietnamBankers giúp cho việc chuyển đổi sang “thế giới thực” trơn tru hơn nhiều

Nhiều bạn bè của tôi từng tâm sự với tôi rằng, bạn ấy thấy thật khó để hòa nhập với môi trường công sở và bắt đầu công việc mới, những kiến thức được học trên trường thật khác xa so với công việc thực tế.

Bản thân tôi thấy mình thật may mắn vì đã biết đến VietnamBankers vào lúc bản thân thấy hoang mang nhất, và tôi đã xác định được mục tiêu để mình phấn đấu. Với chương trình đào tạo của VietnamBankers tôi được học nghiệp vụ và được thực hành thực tế; nhờ những va vấp và trải nghiệm đó mà tôi dễ dàng thích ứng với công việc và môi trường mới

Mở rộng các mối quan hệ

Khi tham gia chương trình, tôi đã quen biết thêm được nhiều bạn bè mới và các bạn tôi giờ đều là các chuyên viên trong ngân hàng; đó cũng là tiền đề để tôi mở rộng mối quan hệ của bản thân rất nhiều. Không chỉ thế tôi cũng đang công tác trong ngành ngân hàng nên tôi cũng được tiếp xúc với khách hàng; việc quen biết nhiều giúp tôi có nhiều cơ hội để phát triển mối quan hệ hơn. 

Nhờ có nhiều mối quan hệ đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong công việc và cuộc sống.


Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Hoạt động lớp học

Cảm nhận học viên

 

Trương Thị Mai Hiền - VPBank

Em thực sự cảm ơn VietnamBankers đã tạo điều kiện, giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian qua. Đến với VietnamBankers, em không chỉ được học nghiệp vụ mà còn được trang bị thêm cả những kỹ năng vô cùng hữu dụng trong công việc.

Trần Thị Thùy Dung - VPBank

Ước mơ từ nhỏ của tôi là trở thành một Nhân viên Ngân hàng, tốt nghiệp Học viện Ngân hàng là một cơ hội lớn nhưng sau nhiều lần nộp hồ sơ không có phản hồi hoặc không qua vòng Test, phỏng vấn, tôi thật sự đã mất tự tin vào bản thân nhiều và đành chấp nhận làm các công việc trái chuyên ngành khác.

Lê Thảo Phương - VIB bank

Sau 20 ngày học việc có thể thi đỗ vào Bank, mọi người có tin được không….???? Không sai sau 20 ngày đào tạo tại VietnamBankers mình đã thi đỗ Giao dịch viên tại ABBank. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ. Hiện tại e đã làm việc tại ABBank được 2 ngày rồi ạ…..

Nguyễn Thị Bích Phượng - MB bank

Em cảm ơn chị đã giúp em biết tới VietnamBankers, giống như cánh cửa giúp em có cơ hội để được thực hiện ước mơ trở thành banker ạ!! Em cảm thấy vui lắm chị ạ!!! Bao ngày mong chờ và cố gắng cuối cùng cũng thành hiện thực!!!! Em cảm ơn chị Nhung và VietnamBankers rất nhiều ạ!

Gặp gỡ đội ngũ chuyên gia

Phạm Xuân Hòe

Phó viện trưởng Viện chiến lược - NHNN Việt Nam. 

Có 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngân hàng từ các vị trí phó trưởng phòng, trưởng phòng, giám đốc chi nhánh Thái bình, Nam Thăng Long - Vietinbank, Phó vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ.

Ngô Trinh Đức

Giám đốc đào tạo, LienVietPostBank 

Có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện, phát triển và cố vấn cho các doanh nghiệp lớn như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, VPbank, Vietnamairlines, VNPT, Canon, Microsoft,...

Hoàng Mạnh Cường

Phó giám đốc trung tâm đào tạo Bắc Á Bank

Có hơn 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện tại các tập đoàn lớn: Samsung Việt Nam, Diana Unicharm Japan (chi nhánh Việt Nam), Prudential Việt Nam, và hiện nay công tác tại Trung tâm đào tạo của Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Đặng Tuấn Tú

Giám đốc quản lý tín dụng, PVcomBank

Có nhiều kinh nghiệm trong điều hành hoạt động Trung tâm Quản lý tín dụng, Trung tâm Thanh toán quốc tế; Triển khai các chương trình đào tạo nội bộ về kỹ năng, chuyên môn Quản lý tín dụng, Kho quỹ, Quản lý chất lượng Dịch vụ trên toàn hệ thống.

Các chương trình khác

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

ActionBankers  

Chương trình ActionBankers nhằm giúp các bạn học viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được huấn luyện thành thạo nghiệp vụ Ngân hàng, trải nghiệm thực tập thực tế tại ngân hàng và có cơ hội trở thành những nhân viên của Ngân hàng sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

FS - Chuyên viên Quản trị Tài chính

Chương trình Financial Specialist được đào tạo trong thời gian 2 tháng, bao gồm huấn luyện tập trung; Đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên là các Giám đốc tài chính, nhà quản lý giàu kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn và VietnamBankers.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo

Tham gia khóa học các bạn sẽ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và nội dung phong phú. Sau khóa học các bạn hoàn toàn có kỹ năng để phát hiện chữ ký, dấu và tài liệu giả nhằm hạn chế rủi ro.

Đăng ký Chương trình Đào tạo Ngân hàng

Đăng ký 
Odoo CMS - một bức tranh lớn