Chinh phục nỗi sợ thất nghiệp - Hướng đi mới cho Sinh viên

rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng thất nghiệp của hàng loạt cử nhân và thạc sĩhiện nay, một trong số các nguyên nhân chính là kiến thức trải nghiệm thực tế các bạn còn quá yếu và kỹ năng mềm hầu như không có. Với phương pháp giảng dạy truyền thống là  dạy một chiều, nặng về lý thuyết, ít thực hành vô tình tạo cho sinh viên một tư duy  chủ quan, ỷ lại, không có tinh thần tự giác, thụ động trong các tình huống và ngại trình bày quan điểm cá nhân Thêm vào đó, khối lượng kiến thức tiếp thu được sau một quãng thời gian trở nên vô ích khi sinh viên không có cơ hội được áp dụng và trải nghiệm thực tế những gì đã được nghe và được học. Tất cả những điều đó làm cho hàng trăm nghìn bạn sinh viên khi đối diện với nhà tuyển dụng đều không thể hiện được hết những kỹ năng và kiến thức thực tế, thậm chí lo sợ khi phải đối mặt với các câu hỏi về kinh nghiệm, trải nghiệm bản thân mà các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn dẫn đến việc bị từ chối.

Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng cho các bạn sinh viên là một môi trường học tập thực tế, chuyên sâu và sáng tạo là một điều cần thiết. Hiểu được điều này, Vietnambankers đã đồng hành cùng các trường đại học, câu lạc bộ sinh viên để tạo ra một môi trường trải nghiệm mang đầy đủ các tính chất đó cho các bạn, đặc biệt là những bạn quan tâm về ngành tài chính – ngân hàng, kế toán – kiểm toán. Thông qua các chuỗi hoạt động như tham quan thực tế ngân hàng (bankvisit), đồng hành cùng tổ chức các cuộc thi học thuật tại các trường đại học, trao tặng các học bổng khuyến học cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tổ chức các chương trình đào tạo thực tế - học và thực tập tại ngân hàng, doanh nghiệp tài chính, giúp các bạn sinh viên hoàn thiện được bản thân trau dồi được vốn kiến thức thực tế từ trải nghiệm mà Vietnambankers mang lại cũng như rèn luyện về kỹ năng mềm.

Theo bạn Thùy Dung – Khoa Ngân hàng trường Đại học Kinh Tế: “Bankvisit là một trường trình bổ ích, giúp em và các bạn có thể hiểu được các hoạt động làm việc thường ngày của ngân hàng, được nghe các anh/chị làm việc tại ngân hàng chia sẻ về những kỹ năng, kiến thức và những điều cần chuẩn bị ngay từ trên ghế nhà trường để có cơ hội nhiều hơn khi ứng tuyển vào ngân hàng sau này. Đây cũng là chuyến đi thực tế, trải nghiệm được nhiều điều mới mẻ mà ở trường đại học tụi em sẽ khó có cơ hội tiếp cận.”

Cũng theo chia sẻ của bạn Thanh Xuân – Liên chi hội trưởng Khoa quản trị trường Đại học Luật TPHCM: “Chuỗi sự kiện Be bankers-Reach for the future do Khoa quản trị hợp tác cùng Vietnambankers đồng tổ chức là chương trình giúp các bạn sinh viên có cơ hội chạm tới ước mơ ngân hàng của mình... Các học bổng được trao tặng tại chương trình về các khóa đào tạo nghiệp vụ ngân hàng đã góp phần giúp các bạn có được học tập tại để trau dồi những kiến thức về nghiệp vụ, cầm tay chỉ việc tại ngân hàng, học những kỹ năng cần có của một nhân viên ngân hàng, để bạn có thể tự tin về bản thân đi chinh chiến mọi ngân hàng. Hy vọng Vietnambankers và đoàn khoa Quản trị kinh doanh của trường đại học Luật TPHCM có thể hợp tác nhiều chương trình thú vị hơn nữa.”

Bản thân tôi đã đồng hành cùng Vietnambankers qua các buổi hội thảo hướng nghiệp, tôi nhận thấy Viện đã mang lại được nhiều giá trị, giúp các bạn sinh viên có định hướng tốt hơn cho công việc tương lai. Vietnambankers đã tạo ra được một môi trường trẻ đầy năng động để các bạn cọ xát và thực hành, để các bạn không bỡ ngỡ khi chuẩn bị bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, tôi đánh giá cao về ý nghĩa giáo dục này - Theo Anh Lý Thành Long, trường đại học Công Nghệ Sài Gòn chia sẻ.

Vietnambankers luôn muốn nâng cao sứ mệnh đồng hành cùng các bạn sinh viên của các trường đại học, câu lạc bộ. Những chương trình đào tạo hiện tại của Vietnambankers như Actionbankers, Interns bankers, Quản trị tài chính, Kế toán tổng hợp luôn đưa tiêu chuẩn về thực tế, chuyên sâu và sáng tạo lên hàng đầu để giúp các bạn sinh viên cải thiện tối đa kiến thức và kỹ năng mềm hiện tại của bản thân. Trong thời gian sắp tới, Vietnambankers hy vọng có thể đồng hành cùng các trường đại học, câu lạc bộ mang lại nhiều chương trình giá trị hơn nữa cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, tạo thêm các môi trường giáo dục học đi đôi với hành để các bạn có đầy đủ trải nghiệm và hành trang cho bản thân chinh phục nỗi sợ thất nghiệp. 

Bài viết mới nhất