8 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TẠO NÊN MỘT NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG THÀNH CÔNG

Để làm một nhân viên ngân hàng, bạn cần có nhiều phẩm chất và kĩ năng như giao tiếp, phân tích, sắp xếp thời gian...8 yếu tố dưới đây là quan trọng nhất giúp bạn trở thành một nhân viên ngân hàng thành công.

Trung thực, có đạo đức: Đây là phẩm chất quan trọng nhất của một nhân viên ngân hàng. Thời buổi hiện nay, có tài và đức song song nhau là điều kiện cần thiết để gặt hái thành công. Bên cạnh cái tài là kiến thức chuyên sâu cần phải có cái tâm nghề nghiệp trong sáng. Đặc biệt, nếu là nhân viên tín dụng thường xuyên tiếp xúc với hồ sơ khách hàng nếu không trung thực có thể gây thất thoát hàng tỷ đồng của ngân hàng.

Sự chăm chỉ: Tuy lương nhân viên ngân hàng cao so với mặt bằng chung nhưng công việc vô cùng áp lực. Giờ làm việc rất dài. Chuyện nhân viên ngân hàng đi làm từ sáng tới tối mịt mới về giờ không phải là hiếm, có người phải làm việc tới 15 tiếng/ngày, thứ bảy, chủ nhật phải làm hồ sơ, giấy tờ hoặc học kiến thức nghiệp vụ. Hãy chuẩn bị tinh thần để vượt qua những giờ phút khó khăn.

Lòng quyết tâm: Nếu để ý sẽ thấy ngân hàng thường xuyên tuyển dụng nhân viên, phần nhiều nguyên nhân do nhiều người đã vào ngân hàng do không chịu nổi áp lực phải bỏ việc. Nếu bạn xác định muốn thành công trong lĩnh vực này, phải sẵn sàng tư tưởng và ý chí theo đuổi đến cùng.

Khả năng phân tích: Trong quá trình tìm kiếm khách hàng, tiếp cận và bán sản phẩm, nhân viên ngân hàng cần vận dụng khả năng phân tích để có chiến lược tiếp cận hợp lí. Tìm hiểu xem khách hàng thuộc nhóm đối tượng nào, sở thích khách hàng là gì, điều gì khách hàng mong muốn nhất, sản phẩm của ngân hàng có thỏa mãn được mong muốn của khách hàng không…, tất cả những điều này có được nhờ vào khả năng phân tích của bạn. Hiệu quả sẽ là rất thấp nếu bạn trực tiếp tiếp xúc khách hàng mà không có chiến lược cụ thể.

Khả năng giao tiếp: Công việc tiếp cận khách hàng mới, giữ mạng lưới quan hệ,...sẽ dễ dàng hơn nếu bạn là người có khả năng giao tiếp. Bạn cần có kiến thức không chỉ về sản phẩm mình bán mà cần các kiến thức về xã hội, chính trị, vĩ mô, vi mô…

Kỹ năng toán học: Các ngân hàng thường đòi hỏi bạn có kĩ năng toán học thành thục. Nếu bạn là người tư duy nhanh nhạy về toán học, đã từng có bằng cấp cũng như tham dự các khóa học về định giá, bạn hoàn toàn có khả năng để làm trong ngành ngân hàng.

Làm việc tập thể: Tinh thần đồng đội là mấu chốt của việc mang đến thành công trong mọi tổ chức. Các nhân viên ngân hàng cùng đoàn kết sẽ đem lại cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Các mối liên hệ: Chìa khóa để bước chân vào ngành ngân hàng là các mối liên hệ. Thực tế chỉ tiêu hàng tháng của một nhân viên ngân hàng là rất cao. Bạn phải tận dụng tối đa các mối quan hệ để hoàn thành công việc. Nếu bạn là người không có nhiều quan hệ, hãy tham gia các hội thảo công nghiệp hay tìm kiếm các bạn bè trong cùng ngành này.

Bài viết mới nhất